10 Điều bạn có thể học được thông qua việc du lịch một mình

Sau khi bạn hỏi những kinh nghiệm của những người du lịch một mình, bạn có thể cảm thấy thật sự bị ấn tượng và không muốn thử các loại hình khác? Tại sao lại có sự khác biệt này?

Lúc đầu khi du lịch một mình bạn có thể cảm thấy lung túng, vì thế nó chắc chắn là sẽ đơn giản đối với một số người và ngược lại. Nhưng dành thời gian du lịch một mình có thể được coi là một trong những trải nghiệm tuyệt vời với những điểm du lịch đang chờ bạn khám phá ngoài kia.

Đi du lịch một mình

Cho dù đó có thể là một chuyến đi vòng quanh thế giới hay chỉ là một thói quen từ việc muốn dành thời gian cho bản thân, thì bạn có thể cảm thấy rất ngạc nhiên khi mình có thể học được 10 điểu sau đây:

  1. Bạn luôn luôn tìm được những người bạn mới sau những chuyến đi

Bạn có bao giờ chú ý rằng việc chỉ hỏi một người về địa điểm mà bạn muốn tới hơn là hỏi một nhóm người? Vì thế có thể nói du lịch một mình cũng giúp bạn cảm thất đơn giản, bằng phẳng và dễ dàng tiếp cận hơn. Những người du lịch một mình thường có những lợi ích như những người du lịch khác có thể cảm thấy thoải mái hơn nhiều khi giới thiệu về họ với bạn, và nó còn giúp cho cuộc đối thoại thực sự dễ dàng hơn nhiều.

  1. Bạn có thể có được những lợi ích từ những người dân địa phương mà chỉ có người du lịch một mình mới có những đặc ân này

Bạn có biết rằng những người dân địa phương nơi bạn tới sẽ cởi mở hơn, và thậm chí còn cảm thấy tò mò hơn khi bạn chỉ đi du lịch một mình, hay thưởng thức cà phê trong khách sạn và thưởng thức thức ăn cay nồng ở các quán ăn bên đường một mình? Từ cuộc trò chuyện chân thành trên các chuyến tàu ọp ẹp, bạn có thể đột nhiên tạo ra một mạng lưới với một gia đình tốt bụng và hiếu khách, và điều này có thể giúp bạn được tiếp đãi hay cho ngủ nhờ qua đêm, và những kinh nghiệm thú vị này sẽ không xảy ra nếu bạn không đi du lịch một mình.

  1. Bạn có thể cảm thấy tự do với những thứ mà mình muốn khám phá và bạn có thể cảm thấy điều đó thật tuyệt vời

Bạn sẽ chẳng phải thỏa hiệp với ai đó khi bạn du lịch một mình. Bạn không cần phải dỗ dành người bạn của mình khi họ  phải trả tiền cho món khoai tây chiên hay món hambuger đắt đỏ, hoặc những lời than phiền không ngừng khi họ bị muỗi cắn ở trong rừng khi bạn đi xuyên qua những đám sương mù. Khi bạn du lịch một mình, bạn có thể đến bất cứ nơi đâu mà bạn muốn, vào bất cứ lúc nào bạn thích và bất cứ niềm đam mê và nhiệt huyết nào bạn có.

  1. Bạn có thể hiểu sâu thêm về những nơi mà bạn đã tới

Du lịch một mình, và bạn có thể cảm thấy thực sự hứng thú với những gì xung quanh bạn. Bạn sẽ chú ý tới những điểm khiếm khuyết duy nhất, hay những người đã làm nên tên tuổi của vùng đất. Ngoài ra, bạn còn có thể nói chuyện với những người bạn cùng đường và bạn có thể còn được biết thêm về những vùng đất mới.

  1. Bạn sẽ cảm thấy thật tự do khi du lịch vì không ai bạn biết bạn là ai cả

Đối với nhiều người du lịch một mình giúp họ có cảm giác như một khởi đầu mới vậy, hoặc đó là một cuộc chạy trốn tạm thời khỏi những rắc rối mà bạn đang phải đối mặt ở quê nhà. Chắng có gì để nói vì bạn là một người từ một vùng khác tới, và bạn có thể cảm thấy rất nhiều điều khác lạ thay đổi khi bạn trở về nhà.

  1. Dành thời gian cho bản thân và điều đó là những gì bạn hiếm khi thấy

Việc dành thời gian cho bản thân và điều đó buộc bạn phải suy ngẫm về những điều mà bạn có từ trước tới giờ sau chuyến du lịch, vể những trải nghiệm gần đây và những phương hướng hướng bạn về phía trước. Một số người nghĩ họ thực sự không hài lòng với những gì họ phải giải quyết nhưng khi họ du lịch một mình họ biết rằng thậm chí nếu họ phải đối phó với những vấn đề phức tạp hơn thì họ cũng thừa sức mạnh để vượt qua.

  1. Khoảng cách tạo nên việc bạn tôn trọng những con người quan trọng trong cuộc đời bạn

Sau chuyến du lịch bạn sẽ cảm thấy trân trọng những người thật sự quan trọng trong cuộc sống của bạn. Đặc biệt, những người mà bạn đã thực sự nhận ra giá trị của họ. Hãy đi du lịch một mình và bạn sẽ tự nhắc nhở bản thân mình vì những phút giây quý giá khi dành cho họ khi trở về nhà.

  1. Khoảng cách dạy cho bạn rằng một số người thật sự quan trọng với bạn thực ra không phải là như vậy

Với khoảng cách tương tự, nó có thể giúp bạn nhận ra rằng một số người trong cuộc sống lại thực sự không quan trọng như bạn thường nghĩ. Họ có thể gây ảnh hưởng xấu tới bạn, có thể dành cho bạn tình yêu không tốt, và một tình bạn thực sự không công bằng mà bạn khó có thể nhận ra, nhưng khi bạn nhận ra nó có thể là điều thực sự tốt nhất.

  1. Khi bạn ở một mình, bạn trở nên sáng tạo hơn

Cho dù bạn là một nhà báo, một họa sĩ, một nhà hiền triết hay bạn đang suy nghĩ về những nhà đầu tư tương lai, thì du lịch một mình có thể luôn giúp bạn tìm ra những cách ấn tượng để thu hút họ khi bạn ở một mình. Bạn có thể những vấn đề mà bạn suýt bế tắc.

  1. Đôi lúc nó còn là một trải nghiệm thú vị khi bạn nghĩ bạn là duy khách duy nhất trên thế giới

Đó thực sự có phải là bí mật mà những ai thích du lịch một mình muốn nhấn mạnh tới những nơi mà chưa ai từng tới? Tuy nhiên bạn hãy thú nhận sự thật thứ hai đi: Có rất ít người trong chúng ta dám mạo hiềm và dũng cảm thực hiện những thứ mà chúng ta tưởng tượng ra. Nhưng khi chúng ta là khách duy nhất trên chuyến xe buýt tới những nơi thực sự thú vị mà nó không còn thực sự là sự tưởng tượng như những hình ảnh mà chúng ta nhìn qua cửa sổ và ngay lập tức chúng ta sẽ nhận ra đó là những trải nghiệm tuyệt vời, có thể gây nghiện và nó sẽ mãi trong trí nhớ của chúng ta đến cuối đời.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Leave a Reply

Your email address will not be published.